Chữa bệnh đau dạ dày bằng những vị thuốc thiên nhiên

Bệnh đau dạ dày đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Cùng với việc Y khoa ngày càng phát triển thì nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả bệnh ra đời. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng những thực phẩm sẵn có trong gia đình để chữa bệnh đau dạ dày 1 cách hiệu quả và lại an toàn.

 

Dưới đây là 1 vài vị thuốc gần gũi trong thiên nhiên hỗ trợ bạn chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả bạn có thể tham khảo:

Chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ:

Nghệ có tác dụng rất hiệu trong việc chống lại tình trạng viêm loét dạ dày vì trong nghệ cho tinh dầu có tính kiềm, có tác dụng giảm độ axit và giảm tiết dịch vị trong dạ dày. Trong dân gian người ta thường kết hợp nghệ với mật ong để chữa bệnh đau dạ dày vì mật ong cũng có tác dụng làm dịu tình trạng kích ứng trong dạ dày.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng nha đam:

Nhựa nha đam có công dụng trong việc kích thích hệ tiêu hóa hoạt động, giảm tiết tình trạng gây viêm loét dạ dày. Để chữa bệnh đau dạ dày bạn cho 1 muỗng nước nha đam vào 1 ly nước ấm sau đó cho thêm 1 ít nước cốt chanh vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều. Mỗi ngày uống 2 lần, sau vài ngày bạn sẽ cảm nhận được tình trạng đau thắt giảm hẳn.

 

Chữa bệnh đau dạ dày bằng nha đam

 

Nha đam chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả

Chữa bệnh đau dạ dày bằng cây thì là:

Với tác dụng chữa đầy bụng, trướng bụng và hạn chế tình trạng đau dạ dày, từ lâu người ta đã dùng hạt thì là để chữa những bệnh về dạ dày. Với cách này bạn cho 1 muỗng hạt thì là vào 1 ly nước sôi, khuấy đều sau đó gạn bỏ hạt thì là.

 

Hạt thì là chữa bệnh đau dạ dày

 

Hạt thì là chữa bệnh đau dạ dày

 

Cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào nước thì là và uống trước khi ăn. Với cách chữa bệnh đau dạ dày này tình trạng khó chịu, đau dạ dày của bạn sẽ từ từ giảm.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng giấm táo:

Giấm táo là thực phẩm rất tốt trong việc giúp dạ dày ngăn chặn tình trạng khó tiêu và giúp chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Để sử dụng giấm táo chữa đau dạ dày, bạn cho khoảng 2 muỗng giấm táo vào 1 ly nước ấm, khuấy đều và uống trước bữa ăn.

 

Chữa bệnh đau dạ dày bằng giấm táo

 

Chữa bệnh đau dạ dày bằng giấm táo

 

Trên đây là 1 vài cách chữa bệnh đau dạ dày bạn có thể tham khảo để thực hiện tại nhà. Tuy nhiên những phương pháp chữa bệnh đau dạ dày trên chỉ mang tính tạm thời chứ không giúp bạn điều trị tận gốc bệnh cho mình được. Để điều trị hiệu quả bệnh bạn có thể tham khảo sản phẩm thuốc điều trị đau dạ dày - tá tràng Thanh Tuấn. Đây là sản phẩm đã được kiểm tra và đảm bảo về sự hiệu quả cũng như tính an toàn của sản phẩm. 

 
Banner Dạ Dày
Tin liên quan
Captcha