Cách trị đau bao tử nhanh nhất

Bạn bị đau bao tử lâu năm? Các cơn đau làm gián đoạn công việc của bạn? Những lúc như thế bạn cần làm gì để làm giảm triệu chứng? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số cách trị đau bao tử nhanh nhất tại nhà, giúp bạn thoát khỏi những triệu chứng đau đớn, khó chịu. Bạn hãy lựa chọn phương pháp phù hợp để điều trị hiệu quả nhất.

Nghệ vàng kết hợp với mật ong chữa đau bao tử

Từ xa xưa, ông bà ta đã xem nghệ trộn với mật ong là phương pháp chữa bệnh đau bao tử hiệu quả. Bởi vì, tính kiềm trong nghệ vàng giúp giảm độ axit của dịch vị dạ dày rất tốt. Cho nên, khi kết hợp nghệ và mật ong sẽ giúp chống viêm và làm lành vết loét hữu ích đối với những bệnh nhân đang gặp phải các triệu chứng khó chịu do đau bao tử gây ra. Đây là cách trị đau bao tử nhanh nhất tại nhà đơn giản dễ làm.

Nghệ và mật ong trị đau bao tử nhanh nhất

Nghệ kết hợp với mật ong là cách trị đau bao tử nhanh tại nhà

Nguyên liệu: 12g bột nghệ vàng, 1 thìa cà phê mật ong

Cách làm: trộn hỗn hợp lại với nhau, chia thành 3 phần. Trước mỗi bữa ăn chính, bạn sử dụng 1 phần. Làm đều trong vòng 2-4 tuần sẽ giảm đau bao tử.

Chuối hột chữa đau bao tử

Bên cạnh các loại thảo dược cải thiện sức khỏe cho bao tử, chuối hột cũng là một loại dược liệu khá tốt để cải thiện những cơn đau bao tử khó chịu.

Chuẩn bị: chuối hột khoảng 4-5 quả già.

Cách làm: đem chuối hột rửa sạch, xắc thành từng lát mỏng và phơi khô. Nghiền nhỏ chuối hột thành bột, bảo quản trong lọ kín để sử dụng dần. Bạn lấy 2 thìa bột chuối hột pha với nước ấm và uống ngày 2 lần trước bữa ăn khoảng 15 phút. Dùng cách này trị đau bao tử tại nhà liên tục trong 15 ngày để đạt hiệu quả.

Lá mơ chữa đau bao tử

Theo đông y lá mơ lông vị chua, tính bình, có công dụng trừ phong hoạt huyết, chỉ thống giải độc, tiêu thực đạo trệ, trừ thấp tiêu thũng. Vì thế, lá mơ là một trong những cách trị đau bao tử nhanh tại nhà khá hữu ích bạn nên áp dụng ngay.

Nguyên liệu: 20-30gr lá mơ lông

Cách làm: đem lá mơ rửa sạch, giã nát sau đó vắt lấy nước cốt. Mỗi ngày uống 1 lần, thực hiện điều trong 2 tuần để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Uống nước ép lá mơ sẽ là cách trị đau bao tử hiệu quả

Uống nước ép lá mơ sẽ là cách trị đau bao tử hiệu quả

Với ba phương pháp trị đau bao tử đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng này, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, để việc chữa trị đạt hiệu quả cao hơn bạn nên kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý: hạn chế ăn những thức ăn dầu mỡ chiên xào, ăn không đúng bữa hay ăn quá no… để có một bao tử khỏe mạnh. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tin liên quan
Captcha