Cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam rất hiệu quả

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bệnh đau dạ dày đang là căn bệnh ngày càng phổ biến. Có rất nhiều cách chữa bệnh đau dạ dày nhưng hiện nay người ta thường chọn cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam. Bởi vì cách chữa trị này rất an toàn và không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

 
Đau dạ dày là bệnh lý chung của các trường hợp có liên quan đến các bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày - tá tràng, viêm dạ dày cấp tính... Những trường hợp này nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, thậm chí bệnh nặng hơn nữa là ung thư dạ dày. 

Để chữa bệnh, bạn có thể tham khảo những cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam rất đơn giản nhưng hiệu quả trong bài viết dưới đây:
 
CÁCH CHỮA ĐAU DẠ DÀY TỪ CÂY THUỐC NAM

Nghệ - Cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam:

 
 Nghệ - Cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam
 
 Nghệ - Cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam
 
Trong tinh dầu của nghệ có tính kiềm nên làm giảm tính acid trong dịch vị của dạ dày. Trong dân gian, nghệ được biết là một vị thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày rất hiệu quả, nghệ có tác dụng chống viêm và giúp các vết loét trong dạ dày mau lành.

 Người ta thường sử dụng nghệ chung với mật ong để chữa viêm loét dạ dày, do mật ong có tác dụng nhanh chóng xoa dịu những cơn đau do viêm loét gây ra. Chính vì công dụng tuyệt vời của mình nên từ lâu, nghệ không chỉ là một loại gia vị sử dụng trong các món ăn mà nghệ còn luôn là cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam được nhiều người biết đến và sử dụng.

Chuối hột - Cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam:

Chuối hột - Cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam
 
Chuối hột - Cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam

Trong Y học cổ truyền, chuối hột là là loại quả có vị chát, tính nóng. Dùng chuối hột làm cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam rất đơn giản: Chuối hột đem rửa sạch, cắt lát mỏng, đem phơi khô sau đó nghiền thành bột để uống. Bột chuối hột uống với nước ấm, mỗi ngày uống 3 lần, và lưu ý là uống sau mỗi bữa ăn.

Hoa cúc dại và hoa dâm bụt trắng:

Đây là cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam rất ít người biết đến. Cách thực hiện bài thuốc này là: Lấy 30g hoa cúc dại, 10g hoa dâm bụt trắng, Đem 2 vị thuốc này rửa sạch, sấy khô, giã nhỏ, sau đó chia làm 3 lần uống.

 Mỗi lần uống lấy 1 phần thuốc đem cho vào 200ml nước sôi, để trong 10 phút lọc lấy nước uống, lưu ý là uống trước mỗi bữa ăn.
 
 Hoa dâm bụt trắng -  Cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam
 
 Hoa dâm bụt trắng -  Cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam
 
Trên đây là những cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam rất hiệu quả, các nguyên liệu đều rất dễ tìm và dễ thực hiện. Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã cung cấp thêm những phương pháp hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!
 
Ngoài ra khi có bất kỳ câu hỏi gì về bệnh Đau Dạ Dày - Tá Tràng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (0254)3. 921 527 hoặc qua tư vấn online để được hỗ trợ.
 
Banner Dạ Dày

 

Tin liên quan
Captcha