Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản cần lưu ý!

Theo ước tính có khoảng 20% số người khi khám bệnh đường tiêu hóa được chẩn đoán mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Con số này ngày càng cao và tỷ lệ tăng nhiều nhất ở thành thị, nơi mà con người bị cuốn quá nhiều vào công việc, ăn uống không đúng giờ, căng thẳng stress… Vậy bệnh trào ngược dạ dày thực quản có những triệu chứng như thế nào? Và có giải pháp nào khắc phục không?

Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Ợ chua, ợ nóng: Đây là triệu chứng dễ thấy nhất của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Axit trong dạ dày tăng cao sẽ đẩy thức ăn và dịch vị lên trên thực quản qua kẽ hở ở van tâm vị. Tràn dịch dạ dày không những làm miệng có vị chua mà còn gây ra cảm giác nóng, rát ở vùng ngực, cổ họng. Đó là do sự kích ứng giữa niêm mạc thực quản và axit dạ dày, nếu để lâu sẽ dễ gây ra các bệnh liên quan đến hệ hô hấp.

 Ợ chua và ợ nóng là biểu hiện dễ thấy nhất của trào ngược dạ dày

 Ợ chua, ợ nóng là biểu hiện dễ thấy nhất của trào ngược dạ dày.

Đau tức ngực: Đau tức ngực là biểu hiện của nhiều bệnh lý nên rất dễ gây nhầm lẫn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể phân biệt được biểu hiện đau tức ngực khi bị trào ngược dạ dày khác với những bệnh lý còn lại thông qua một số thông tin sau: thường xảy ra sau khi ăn từ 30 – 60 phút, cảm giác đau kèm nóng rát tập trung ở vùng ngực, đau nhiều hơn khi cúi hoặc nằm xuống.

Đắng miệng: Đây là biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày thực quản khi đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Dịch vị khi tràn lên có lẫn cả dịch mật gây ra cảm giác đắng miệng. Dịch mật này là do van môn vị đóng không kín, tràn từ tá tràng vào dạ dày, theo dịch vị đi lên thực quản.

Đắng miệng do tràn dịch dạ dày có lẫn dịch mật

Đắng miệng do tràn dịch dạ dày có lẫn dịch mật.

Ngoài những biểu hiện trên đây thì người bệnh còn có thể gặp phải một vài triệu chứng khác như miệng tiết nhiều nước bọt, khó nuốt, cảm thấy vướng ở cổ họng, ợ hơi, buồn nôn và nôn… Vì thế nếu thấy những triệu chứng này kéo dài, bạn nên đi khám để có kết quả chính xác và dùng đúng thuốc điều trị, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm hơn.

Giải pháp khắc phục triệu chứng trào ngược dạ dày

Những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể được khắc phục từ từ bằng việc sử dụng thuốc điều trị, kết hợp kiêng cử và thay đổi lối sống, sinh hoạt. Thanh Trường Tiêu Thực là sản phẩm Đông y của Công ty Đông y Thanh Tuấn, hỗ trợ điều trị và khắc phục các triệu chứng của trào ngược dạ dày như đầy bụng, ăn không tiêu, ợ hơi, ợ chua, đắng miệng, giúp dạ dày khỏe mạnh và tiêu hóa tốt.

Thanh Trường Tiêu Thực - Tiêu hóa tốt, không lo trào ngược

Thanh Trường Tiêu Thực - Tiêu hóa tốt, không lo trào ngược

Với công thức bào chế từ 8 vị thảo dược Đông y tự nhiên như mộc hương, trần bì, chích thảo, bạch linh, đương quy, bán hạ chế, nhân sâm, hậu phác, Thanh Trường Tiêu Thực tạo nên sự khác biệt khi ứng dụng công nghệ hiện đại để đóng thành viên nang, vào lọ theo tiêu chuẩn của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế. Chính nhờ những ưu điểm này mà sản phẩm Thanh Trường Tiêu Thực luôn nhận được sự quan tâm và tin dùng của người bệnh nhờ sự hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Với tiêu chí “Tiêu hóa tốt, không lo trào ngược”, sản phẩm không những giải quyết được những triệu chứng thường gặp của bệnh trào ngược mà còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa được tốt hơn, không gây tồn đọng thức ăn và diệt trừ vi khuẩn có hại cho dạ dày. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt mua sản phẩm, bạn có thể truy cập vào website www.dongythanhtuan.vn hoặc hotline 0254 3921 527, đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về liệu trình điều trị. Chúc bạn vui khỏe!

 

Tin liên quan
Captcha