Bài thuốc chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả

Khi bị đau dạ dày, bên cạnh việc đến bác sỹ khám để được kê toa điều trị thì bạn vẫn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những bài thuốc dân gian. Thay vì uống thuốc tây, chứa nhiều kháng sinh, gây nóng và những tác dụng phụ khác, nhiều người vẫn áp dụng những bài thuốc dân gian để chữa đau dạ dày tại nhà, và đạt được những hiệu quả tích cực.

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng hoa chuối:

Trong Đông Y, hoa chuối có vị ngọt, mát, tính lạnh. Hoa chuối có tác dụng điều hòa kinh mạch, lưu thông khí huyết, tiêu đờm… Vì vậy bên cạnh việc sử dụng hoa để chế biến thành các món ăn ngon, người ta còn dùng hoa chuối để chữa bệnh, trong đó có bệnh đau dạ dày.

 

Chữa đau dạ dày tại nhà bằng hoa chuối

 

Bài thuốc chữa đau dạ dày tại nhà bằng hoa chuối

 

Nếu bạn hay người thân trong gia đình đang phải thường xuyên chịu sự hành hạ của căn bệnh đau dạ dày, hãy tham khảo 2 cách sử dụng hoa chuối để chữa đau dạ dày tại nhà dưới đây, vừa ít tốn kém, vừa dễ thực hiện.

 

 Cách 1: Lấy 15g hoa chuối tươi và 15g hoa trà sống kí sinh trên cây (loại này tìm mua ở các tiệm thuốc bắc) cho vào ấm sắc cùng với 1 lượng nước vừa đủ. Nấu trong khoảng 15 phút thì được, sau đó lọc lấy nước để uống và bỏ bã đi.

 

  Cách 2: Dùng hoa chuối nấu cháo với gạo tẻ để ăn trong ngày.

 

Chữa đau dạ dày tại nhà bằng cháo hoa chuối nấu gạo tẻ

 

Hoa chuối nấu cháo với gạo tẻ chữa đau dạ dày tại nhà

 

Với 2 cách sử dụng hoa chuối để chữa đau dạ dày bên trên thì 1 liệu trình điều trị trong 10 ngày, sau đó lặp lại liệu trình như vậy cho đến khi tình trạng bệnh khỏi hẳn.

Bài thuốc chữa đau dạ dày từ hạt đậu rồng:

Có rất nhiều người đã áp dụng bài thuốc chữa đau dạ dày tại nhà bằng hạt đậu rồng này và đã khẳng định tính hiệu quả mà nó mang lại. Có nhiều trường hợp đã khỏi dứt bệnh chỉ sau 15 ngày sử dụng.

Chữa đau dạ dày tại nhà bằng hạt đậu rồng

 

Dùng hạt đậu rồng để chữa đau dạ dày

 

Cách thực hiện: Lấy những hạt đậu rồng già đem rang với muối cho vàng thơm, hơi cháy. Mỗi sáng khi bụng còn đói, nhai thật nhuyễn từ 10 -12 hạt đậu rồng rồi nuốt từ từ. Hoặc có thể xay nhuyễn hạt đậu rồng, mỗi ngày ăn 1 muỗng cà phê bột, nhai bột đậu rồng ít nhất 10 lần sau đó mới từ từ nuốt.

 

Phương pháp này đối với những người bệnh nhẹ thực hiện liên tục trong 15 ngày sẽ khỏi, người bị nặng và lâu năm thì thời gian dùng sẽ lâu hơn.

 

Nhiều bệnh nhân đã ăn không ngon, ngủ không yên vì phải chịu đựng căn bệnh đau dạ dày này. Tuy nhiên khi áp dụng 1 trong 2 phương pháp chữa đau dạ dày tại nhà mà chúng tôi chia sẻ bên trên bệnh tình của họ đã thuyên giảm hẳn. Nếu bạn có nhiều thời gian và sự kiên trì thì hãy thử thực hiện những phương pháp này để điều trị cho mình nhé.

 

Banner Dạ Dày

Tin liên quan
Captcha