5 Nguyên tắc ăn uống giúp "tạm biệt" bệnh đau dạ dày

Những triệu chứng do đau dạ dày gây ra không bao giờ là dễ chịu đối với người bệnh. Ngoài việc dùng thuốc để chữa bệnh đau dạ dày, vấn đề ăn uống như thế nào trong quá trình chữa bệnh đau dạ dày cũng rất quan trọng.

Không ăn quá nhiều thịt và khoai tây cùng lúc:

Là bệnh nhân đang bị bệnh đau dạ dày, bạn nên hạn chế ăn quá nhiều thịt với ngũ cốc hoặc những thực phẩm quá nhiều tinh bột. Bởi vì ăn nhiều thực phẩm này cùng lúc buộc dạ dày phải hoạt động thật nhiều để tiêu hóa những thực phẩm này. Chính vì vậy bạn có thể thay việc nấu canh thịt với khoai tây bằng nấu canh thịt với bắp cải, cà rốt...
 
 

Không ăn trái cây ngay sau bữa ăn:

Người bệnh đau dạ dày không nên ăn trái cây ngay sau bữa ăn
 
Không nên ăn trái cây ngay sau bữa ăn
 
Việc ăn hoa quả ngay sau bữa ăn sẽ làm cho những loại hoa quả bạn ăn sẽ bị trộn lẫn với những loại thực phẩm bạn đã ăn trước đó. Điều này sẽ làm cho quá trình tiêu hóa chậm lại, gây ra những rắc rối cho hệ miễn dịch của cơ thể. Các chuyên gia khuyên rằng nên ăn trái cây sau bữa ăn ít nhất nửa tiếng, như vậy vừa giảm bớt những ảnh hưởng gây ra bệnh đau dạ dày, vừa làm cho lượng đường trong máu không tăng cao.

Không vừa ăn vừa uống:

Vừa ăn vừa uống nước hoàn toàn không tốt cho dạ dày của bạn. Bởi vì điều này làm các enzym tiêu hóa dễ dàng bị rửa trôi, làm rối loạn hệ tiêu hóa. 
 
Người bệnh đau dạ dày nên hạn chế bơ, sữa
 
Người bệnh đau dạ dày nên hạn chế bơ, sữa

Hạn chế sản phẩm từ bơ, sữa:

Bệnh nhân bị bệnh đau dạ dày ăn nhiều ngũ cốc và các sản phẩm từ bơ, sữa thì cơ thể cũng không thể hấp thu hết. Hạn chế sử dụng sản phẩm từ bơ, sữa trong 1 thời gian bạn sẽ thấy những cơn đau dạ dày sẽ giảm dần.

Không uống những đồ uống có ga:

Trong những thức uống có ga có chứa nhiều chất cacbonnat ở dạng khí, chất này ảnh hưởng rất lớn đến các cơ quan trong cơ thể như tim, gan... Ngoài ra còn gây ra không ít khó chịu cho vùng bụng.
 
Người bệnh đau dạ dày không nên uống đồ uống có ga
 
Người bệnh đau dạ dày không nên uống đồ uống có ga
 
Lời khuyên cho bạn là nên thay chúng bằng nước ép rau củ, trà thảo mộc sẽ tốt cho người bị bệnh đau dạ dày hơn.
 
Trên đây là 5 nguyên tắc ăn uống người bị bệnh đau dạ dày nên lưu ý để quá trình chữa bệnh của bạn đạt được hiệu quả nhanh chóng. Không chỉ người bị bệnh mà cả những người có sức khỏe tốt cũng nên lưu ý đến những vấn đề này để tốt cho cơ thể của mình hơn.
 
Banner Dạ Dày
Tin liên quan
Captcha