5 Cách chữa đau dạ dày tại nhà bằng những biện pháp tự nhiên

Trong cơ thể con người, dạ dày là cơ quan chiếm vai trò hết sức quan trọng. Một khi cơ quan này gặp vấn đề như đau rát, viêm loét... thì cả cơ thể chúng ta đều bị ảnh hưởng vì dạ dày giúp tiêu hóa thức ăn, cung cấp các chất dinh dưỡng đến các cơ quan khác trong cơ thể. Bài viết dưới đây là một vài cách chữa đau dạ dày tại nhà bằng thảo dược thiên nhiên bạn có thể áp dụng.

Gừng tươi giúp giảm tình trạng đau dạ dày:

Gừng là vị thuốc có tác dụng chống viêm và oxy hóa cực kỳ hiệu quả. Khi bị những cơn đau dạ dày hành hạ bạn hãy uống ngay 1 ly trà gừng ấm, cơn đau dạ dày sẽ dịu hẳn. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm 1 xíu mật ong vào ly trà gừng để hương vị ngon và dễ uống hơn nhé.

Giấm rượu táo giúp giảm tình trạng đau dạ dày:

 

Chữa đau dạ dày tại nhà bằng giấm rượu táo

 

Giấm rượu táo giúp giảm tình trạng đau dạ dày

 

Sử dụng giấm rượu táo là một trong những cách chữa đau dạ dày tại nhà mang lại hiệu quả ngoài mong đợi của bạn. Giấm rượu táo giúp điều trị tình trạng đầy bụng, khó tiêu, có tính kháng khuẩn từ đó giúp giảm tình trạng đau dạ dày rất hiệu quả. Cách sử dụng dụng rượu giấm táo để chữa đau dạ dày rất đơn giản. Chỉ cần mỗi ngày trước 3 bữa ăn chính 10 - 15 phút bạn pha 3 muỗng giấm rượu táo vào một ly nước ấm, khuấy đều rồi uống. 

Hạt bạch đậu khấu giúp giảm tình trạng đau dạ dày:

Chữa đau dạ dày tại nhà bằng hạt bạch đậu khấu

 

Trà hạt bạch đậu khấu giảm đau dạ dày hiệu quả

 

Loại hạt này có tác dụng điều trị các tình trạng khó tiêu, đầy  bụng, đau dạ dày... Để dùng hạt bạch đậu khấu làm chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả bạn lấy hạt bạch đậu khấu và hạt thì là đem đun với nước để pha trà uống. Mỗi ngày uống 3 lần bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được hiệu quả.

Nước ép lô hội giúp giảm tình trạng đau dạ dày:

Nước ép lô hội có tác dụng nhiễm trùng, ngăn chặn tình trạng chảy máu trong, làm lành vết viêm loét. Sử dụng nước ép lô hội còn giúp quá trình tiêu hóa của dạ dày diễn ra tốt hơn, giảm tình trạng đau bụng, táo bón... Mỗi ngày vào buổi sáng bạn chỉ cần uống 1 ly nước ép lô hội, bệnh đau dạ dày sẽ giảm dần

 

Chữa đau dạ dày tại nhà bằng lô hội

 

Nước ép lô hội giúp làm lành vết viêm loét dạ dày

Hạt carom giúp giảm tình trạng đau dạ dày:

Sử dụng hạt carom được xem là biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày rất hiệu quả. Với cách chữa đau dạ dày tại nhà bằng hạt carom bạn chỉ cần lấy 1 ít hạt carom đun sôi với nước sau đó cho thêm 1 ít muối vào. Trước mỗi bữa ăn bạn hãy uống loại nước này tình trạng bệnh của bạn sẽ khỏi.

 

Cùng với việc sử dụng những cách chữa đau dạ dày bên trên, các bác sĩ đông y khuyên bạn nên kết hợp sử dụng 1 loại thuốc thảo dược đặc trị để điều trị để mang lại hiệu quả cao hơn. Và thuốc đặc trị đau dạ dày -  tá tràng Thanh Tuấn là sản phẩm thuốc được các đông y sĩ khuyên dùng vì thành thuốc hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên, rất hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

 

Banner Dạ Dày

Tin liên quan
Captcha