Nỗi lo của những người bào chế thuốc

Để cho ra một sản phẩm thuốc hoàn thiện, dược liệu phải trải qua rất nhiều quy trình. Và kèm theo đó là những lo lắng, trách nhiệm của người bào chế. những nỗi lo không tên sẽ đi theo các dược sĩ bào chế cho đến khi sản phẩm đến với người bệnh

Để bắt đầu cho một dây chuyền sản xuất thuốc thì dược liệu phải được chuẩn bị tốt từ trước đó, yêu cầu quan trọng nhất là lựa chọn những dược liệu đạt chuẩn. Tuy nhiên để có những dược liệu đạt tiêu chuẩn thì không hề đơn giản, công việc này đòi hỏi phải trải qua rất nhiều công đoạn. Trong đó, công đoạn phân loại dược liệu và phơi sấy rất quan trọng.

Với mong muốn thuốc có tác dụng điều trị cao nhất, nhà thuốc Đông y Thanh Tuấn rất chú trọng trong phân loại dược liệu, đem cái tâm của thầy thuốc gửi vào từng vị thuốc. Trong quá trình chọn lọc và phân loại, chúng tôi cố gắng loại bỏ những dược liệu không đảm bảo và dược liệu giả .

 

Nỗi lo của những người bào chế thuốc

Phân loại thảo dược mạch môn

Bên cạnh những yêu cầu về chất lượng dược liệu thì độ ẩm của dược liệu cũng rất quan trọng. Nếu như độ ẩm của dược liệu không đạt cũng sẽ khiến cho chất lượng của thuốc bị giảm.

Vào những ngày mưa bão, độ ẩm không khí tăng cao là thời điểm ảnh hưởng rất lớn đến độ ẩm của dược liệu, lúc này việc bảo quản dược liệu  sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Những ngày này chúng tôi phải chạy đua với thời tiết, túc trực bên từng mâm thuốc để quá trình phơi, sấy thuốc diễn ra tốt đẹp, chất lượng thuốc không bị ảnh hưởng.

phơi dược liệu

Dược liệu phơi dưới ánh nắng trực tiếp

sấy dược liệu

Dược liệu được đem sấy

Những nỗi lo không tên: lo nắng, lo mưa, lo dược liệu giả… dường như là nỗi lo chung của từng thành viên trong đội ngũ bào chế của nhà thuốc. Mỗi một loại thuốc được bào chế thành thành phẩm là một quá trình đòi hỏi rất nhiều tâm huyết và trách nhiệm của họ. Với cái tâm của một người thầy thuốc, không chỉ Lương Y Thanh Tuấn, đội ngũ bào chế thuốc mà tất cả nhân viên nhà thuốc đều luôn mong muốn mang đến những sản phẩm thuốc tốt nhất cho người bệnh. Chúng tôi luôn muốn người bệnh không phải lãng phí thời gian và mất lòng tin khi chọn sản phẩm thuốc của Đông Y Thanh Tuấn.

Tin liên quan
Captcha