CEO Nguyễn Thanh Tuấn tham dự Đại hội Đông y huyện Tân Thành lần V

“Sáng ngày 26/08/2016, Hội đông y Huyện Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tổ chức đại hội Hội Đông y Huyện lần thứ V nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Đông y khóa IV nhiệm kỳ 2011 - 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ khóa mới”.

Tham dự Đại hội có Bác Sĩ Nguyễn Thị Kim Yên – Phó Chủ Tịch Hội Đông y tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng chí Nguyễn Đình Hoàng – Phó Ban Tuyên Giáo Huyện Ủy Tân Thành, Lương y Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Đông y Huyện Tân Thành; lãnh đạo các phòng, ban, ngành; lãnh đạo UBND các xã cùng Chủ tịch và đông đảo Hội viên Hội Đông y các huyện, thị thuộc Huyện Tân Thành, Ttỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 

Lương y Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chào mừng đại hội

Lương y Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chào mừng Đại Hội

 

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, Hội đông y Huyện Tân Thành đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND Huyện Tân Thành tăng cường công tác lãnh chỉ đạo hoạt động của Hội đông y. Thông qua đó cũng triển khai lồng ghép nhiều hoạt động của Hội vào nhiều hoạt động của các chương trình y tế địa phương nhằm xây dựng Y học cổ truyền là một phần quan trọng, định hướng lâu dài trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn Huyện Tân Thành. Nội dung cụ thể như sau:

Về công tác tổ chức Hội:

Trong nhiệm kỳ công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội được quan tâm thường xuyên. Đến nay Huyện hội đã có 103 hội viên, Bình quân phát triển 3,6% hội viên/năm, Có 03 Bác sĩ, 06 y sĩ, 03 lương y cấp bộ, 39 lương y cấp tỉnh, 06 lương y trung cấp, 13 sơ cấp còn lại là hội viên con em lương y.

Về phát triển cây thuốc nam:

Hàng năm, Huyện hội cùng với Phòng y tế cũng như Hội cơ sở và các trạm y tế tổ chức họp để đánh giá, rút kinh nghiệm việc thực hiện ký liên tịch giữa hội viên với phòng y tế, giữa các hội cơ sở với trạm y tế để tăng cường đoàn thể giúp đỡ nhau, nhất là việc thực hiện các quy định về khám chữa bệnh.

Về công tác kết hợp:

Hàng năm Hội đã đóng góp hàng chục triệu đồng vào việc ủng hộ các quỹ xóa đói giảm nghèo; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; ủng hộ thiên tai, bão lụt; thăm viếng, ủng hộ hôi viên ốm đau và chia buồn giúp đỡ tinh thần, vật chất khi gia đình có tang chế… Do đó, các ban ngành đoàn thể từ Huyện xuống các xã đều yêu thương và giúp đỡ Hội, tạo mọi điều kiện để hội viên hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Về công tác chuyên môn:

Hội viên Hội Đông y Huyện Tân Thành đã khám tổng số 165.067 lượt người; bốc 393.251 thang thuốc; khám chữa bệnh miễn phí cho 90.934 lượt người bệnh; cấp 263.077 thang thuốc miễn phí. Trên địa bàn Huyện hiện có 24 phòng chẩn trị Y học cổ truyền. Trong đó có 04 phòng chuyên khám bệnh miễn phí do huyện Hội Đông y phân công. Các phòng chuẩn trị đều có giấy phép hành nghề.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Đông y sẽ tiếp tục bám sát chỉ thị 24 của Ban Bí thư về phát triển nền Đông y và công tác Hội Đông y trong tình hình mới .

 

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2016 – 2021 với 15 thành viên

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Hoàng – Phó Trưởng ban Ban Tuyên Giáo Huyện Ủy Tân Thành đã ghi nhận kết quả mà Hội Đông y huyện đã đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội đông y huyện cần tiếp tục thực hiện các nội dung sau:

1. Xem xét tuyên truyền tốt, tạo sự ảnh hưởng của hội tới toàn dân, xây dựng chuyên đề, vấn đề hoạt động Hội bài thuốc dân gian; tuyên truyền vận động nhân dân trồng và sử dụng cây thuốc nam, chủ động phối hợp với ngành y tế nhân rộng các vườn thuốc nam đảm bảo chất lượng; tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức Hội ngày càng trong sạch vững mạnh đáp ứng công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân…

2. Biên tập website của Hội Đông y thêm sinh động hơn, để từng nhà, từng người nâng cao việc phòng và chữa bệnh.

3. Ở nhiệm kỳ tới Ban chấp hành Hội đông y đẩy mạnh công tác "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; góp phần xây dựng hình ảnh người thầy thuốc “Lương y Như từ mẫu”.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Hoàng phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Đình Hoàng – Phó  Trưởng Ban Tuyên Giáo
Huyện Ủy Tân Thành phát biểu chỉ đạo

 

Đại hội đại biểu Hội Đông y Huyện Tân Thành lần thứ V nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội và thông qua Nghị quyết Đại hội Lương y Nguyễn Mạnh Hùng tiếp tục được bầu làm chủ tịch Hội đông y huyện Tân Thành nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Lương y Thanh Tuấn nhận bằng khen do Hội Đông y huyện Tân Thành trao tặng

Trưởng phòng khám Nguyễn Thanh Tuấn được trao tặng Bằng khen
do Hội Đông y Huyện Tân Thành trao tặng (thứ 3 từ trái qua)

 

Sau đại hội, Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Công ty Đông y Thanh Tuấn đã phát biểu và bày tỏ cảm xúc khi tham dự Đại hội lần này. Ông chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được UBND Huyện Tân Thành trao tặng cho Công ty Đông y Thanh Tuấn “Bằng khen vì đã có thành tích đóng góp, xây dựng và phát triển huyện Tân Thành”. Tấm bằng là sự ghi nhận của Ban, Ngành, Đoàn thể đối với công tác hoạt động của Phòng chẩn trị YHCT Đông y Thanh Tuấn và đây sẽ là động lực giúp Đông Y Thanh Tuấn cố gắng hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng các bài thuốc cũng như trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng để xứng đáng với niềm tin và hi vọng của nhân dân trong cả nước. Đông y Thanh Tuấn sẽ phấn đấu trở thành thương hiệu bảo chứng cho giá trị thật của những báu vật gia truyền, bảo chứng cho tấm lòng “Lương y như từ mẫu”. Qua đây tôi cũng cám ơn quý khách hàng gần xa đã tin tưởng và ủng hộ các Sản phẩm thuốc và thảo dược do Đông Y Thanh Tuấn bào chế và phân phối. Kính chúc quý khách hàng thân tâm an lạc”.

 

Lương y Thanh Tuấn phát biểu sau đại hội

Ông NguyễnThanh Tuấn phát biểu cảm nhận sau đại hội

Nguồn: Đông y Thanh Tuấn

Tin liên quan
Captcha