Công ty Đông Y Thanh Tuấn với chuyến đi thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi tại mái ấm chùa Hồng Quang

Tình yêu thương là chiếc cầu nối giản đơn gắn kết những con người trong cuộc sống. Mỗi hành động yêu thương và hảo tâm của mọi người sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau, mặc cảm thân phận cho những hoàn cảnh không may, giúp họ có thêm nghị lực, niềm tin để tiếp tục sống trong cuộc đời...

Ngày 02/07/2016, tập thể công ty Đông Y Thanh Tuấn và chú Châu, một bệnh nhân của phòng khám đã có chuyến đi từ thiện đến thăm và trao quà cho các em nhỏ tại mái ấm chùa Hồng Quang. Với tâm nguyện muốn góp một chút tình yêu của mình bằng việc làm thiện nguyện, chung tay cùng xã hội cưu mang những mảnh đời, tại đây toàn thể công ty được giao lưu gặp gỡ với tất cả các em nhỏ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa.

Mái ấm chùa Hồng Quang tọa lạc tại huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, do thầy Thích Thiện Thông thành lập. Mái ấm thành lập từ năm 2005 nhưng đến năm 2008 mới bắt đầu nhận các em.

Tập thể Đông y Thanh Tuấn đến thăm các bé tại mái ấm chùa Hồng Quang:

đông y thanh tuấn đi từ thiện 01

đông y thanh tuấn đi từ thiện 02

Hiện nay, tại mái ấm đang nuôi dưỡng khoảng gần 50 em bé mồ côi, khuyết tật , không nơi nương tựa, tất cả các em đều không biết mặt cha mẹ. Tại đây, các em được thầy Thích Thiện Thông đích thân nuôi dưỡng và chăm sóc, cùng với sự yêu thương bao bọc của của những tấm lòng nhân ái, các tăng ni phật tử, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Với tâm niệm và lòng bao dung, thầy Thông luôn mong mỏi các em có được điều kiện để sau này trở thành những người tốt, có ích cho xã hội.

Góc thời gian của các bé tại mái ấm chùa Hồng Quang:

đông y thanh tuấn đi từ thiện 03

 

đông y thanh tuấn đi từ thiện 04

 

Sau khi công tác chuẩn bị đã xong xuôi, tập thể Công Ty gặp gỡ trò chuyện với thầy Thông, thăm hỏi và trao quà cho Thầy.

Thầy thuốc Thanh Tuấn trao tặng quà và thăm hỏi các em nhỏ với thầy Thích Thiện Thông:

đông y thanh tuấn đi từ thiện 05

 

đông y thanh tuấn đi từ thiện 06

 

Tiếp đó Công ty có hoạt động chơi trò chơi, để gắn kết tình thân ái giữa các em với công ty. Nhìn những khuôn mặt ngây thơ, những ánh mắt khát thèm tình mẫu tử, hay những em bé vẫn nằm trong nôi,... những nụ cười hồn nhiên của các em xóa tan mọi thứ, hòa vào nhịp điệu, những cái nắm tay, cảm giác tình thân ái trào dâng trong mỗi người.

Tập thể Đông y Thanh Tuấn vui chơi cùng các em nhỏ:

đông y thanh tuấn đi từ thiện 07

 

đông y thanh tuấn đi từ thiện 08

 

đông y thanh tuấn đi từ thiện 09

 

đông y thanh tuấn đi từ thiện 10

 

đông y thanh tuấn đi từ thiện 12

 

đông y thanh tuấn đi từ thiện 13

 

đông y thanh tuấn đi từ thiện 14

 

đông y thanh tuấn đi từ thiện 15

 

đông y thanh tuấn đi từ thiện 16

 

đông y thanh tuấn đi từ thiện 17

 

đông y thanh tuấn đi từ thiện 18

 

đông y thanh tuấn đi từ thiện 19

 

đông y thanh tuấn đi từ thiện 20

 

Kết thúc chương trình Công ty có trao quà, rất nhiều sách vở, giấy bút, truyện tranh cho các em tại đây. Tuy món quà không mang nhiều vật chất nhưng nó sẽ góp phần an ủi các em rằng dù sinh ra trong hoàn cảnh không may mắn, nhưng cuộc đời còn rất nhiều tấm lòng yêu thương, bao bọc các em....

Chúng tôi chia tay các em trong sự quyến luyến, níu kéo của các em. Cầu mong các em có được nhiều sức khỏe, được lớn lên trong vòng tay cưu mang, khích lệ của mọi người để dược sống như bao con người khác...

Với chuyến đi và trao quà của Công ty Đông Y Thanh tuấn cùng với chú Châu, tại mái ấm chùa Hồng Quang, chúng tôi mong muốn được chia sẻ tình yêu thương đến các em. Qua đây, công ty cũng hy vọng các quý ân nhân, các mạnh thường quân, các quý Phật tử từ xa trong và ngoài nước cùng chung tay góp sức chăm lo và cưu mang các em, cũng như thực hiện cùng thầy Thích Thiện Thông giúp các em sau này có điều kiện trưởng thành và một cuộc sống tốt hơn.

Tin liên quan
Captcha