Giãn tĩnh mạch chân | Suy giảm tĩnh mạch chân | Giãn tĩnh mạch chi dưới

Chuyên mục tin tức bệnh lý giãn tĩnh mạch chân

Tổng hợp tin tức bệnh lý giãn tĩnh mạch chân, chia sẻ các phương pháp và cách chữa giãn tĩnh mạch chân từ cơ bản đến chuyên sâu

 • Những Lưu ý cần thiết về giãn tĩnh mạch chân ở phụ nữ mang thai

  Những Lưu ý cần thiết về giãn tĩnh mạch chân ở phụ nữ mang thai

  Ba tháng cuối thai kỳ là giai đoạn hạnh phúc nhất của các mẹ bầu, bởi lẽ họ sắp được nhìn thấy con yêu của mình. Nhưng đây cũng được xem là giai đoạn khá mệt mỏi đối với một số bà bầu, họ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Nặng nề về thể xác, lo lắng về mặt tinh thần. Cũng trong giai đoạn này, tình trạng giãn tĩnh mạch chân ở phụ nữ mang thai cũng bắt đầu nặng hơn. Chính vì vậy, các mẹ cần lưu ý để có thể đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.
  27-12-2017497 lượt xemChi tiết
 • [INFOGRAPHIC] Tổng quan về bệnh suy giãn tĩnh mạch

  [INFOGRAPHIC] Tổng quan về bệnh suy giãn tĩnh mạch

  Suy giãn tĩnh mạch là thuật ngữ chỉ sự suy giảm chức năng đưa máu đã qua sử dụng về tim. Chính vì vậy, dẩn đến hiện tượng máu bị tồn ứ lại tại một điểm nào đó dẫn đến triệu chứng phù, tê... Thậm chí còn gây ra tổn thương đến các vùng mô xung quanh. Với một cách nhìn tổng thể, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về suy giãn tĩnh mạch.
  27-12-2017485 lượt xemChi tiết
 • Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới và cách phòng ngừa

  Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới và cách phòng ngừa

  Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới đang là một căn bệnh phổ biến hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh đang có chiều hướng ngày càng gia tăng. Bệnh thường gặp ở nhân viên văn phòng, tài xế, giáo viên, phụ nữ sau sinh, người béo phì.
  22-12-2017526 lượt xemChi tiết
 • Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser có hiệu quả

  Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser có hiệu quả

  Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser liệu có hiệu quả hay không là câu hỏi của nhiều người bệnh vẫn đang tìm kiếm cho mình phương pháp điều trị hiệu quả. Một khảo sát ước tính có từ 25-30% dân số mắc bệnh giãn tĩnh mạch chân. Tại bệnh viện Lão Khoa TƯ, mỗi ngày có hơn 30.000 bệnh nhân điều trị cho do bệnh này. Bởi suy tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính, khó điều trị triệt để vì vậy mục đích điều trị là làm giảm các triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống và thẩm mỹ cũng như ngăn ngừa các biến chững nặng hơn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
  22-12-2017468 lượt xemChi tiết
 • [INFOGRAPHIC] Nguyên nhân và liệu pháp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch

  [INFOGRAPHIC] Nguyên nhân và liệu pháp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch

  Với những triệu chứng suy giãn tĩnh mạch trong giai đoạn đầu thường không được điều trị bởi vì nó thường bị nhầm lẫn với các vấn đề viêm khớp, lão hoá...Vì vậy chúng ta cần có những liệu pháp phòng ngừa đơn giản và hiệu quả.
  20-12-2017415 lượt xemChi tiết
 • [INFOGRAPHIC] Nguyên nhân suy giảm chức năng tĩnh mạch

  [INFOGRAPHIC] Nguyên nhân suy giảm chức năng tĩnh mạch

  Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh trong mọi độ tuổi, mọi đối tượng. Tỷ lệ mắc bệnh nữ giới cao hơn nam giới và càng có tuổi, bạn sẽ càng dễ mắc bệnh hơn. Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu xem các nguyên nhân mắc bệnh...
  20-12-2017607 lượt xemChi tiết
 • Các dấu hiệu bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới mà nhiều người không biết

  Các dấu hiệu bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới mà nhiều người không biết

  Mặc dù bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới khá phổ biến nhưng có một thực tế là bệnh lại ít được nhiều người quan tâm và biết đến, ngay cả với các bác sĩ thăm khám bệnh. Có một lý do thường thấy là các dấu hiệu nhận biết bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới thường bị nhầm lẫn với các bệnh khớp thông thường, hạ calci,... Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết được đâu là dấu hiệu bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới.
  26-10-2017625 lượt xemChi tiết
 • Triệu chứng giãn tĩnh mạch chân và cách điều trị

  Triệu chứng giãn tĩnh mạch chân và cách điều trị

  Giãn tĩnh mạch chân là một căn bệnh mãn tính, cả nam và nữ đều có thể mắc phải, trong đó tỷ lệ nữ giới chiếm đông hơn. Vì bệnh này có những triệu chứng ban đầu rất mờ nhạt, và thường gây hiểu nhầm cho người bệnh với các bệnh lý viêm khớp, đau khớp chân , đau thần kinh cơ nên đa phần người bệnh không chú ý cho đến khi bệnh đã trở nặng hơn. Vì vậy để khắc phục trường hợp này, bạn nên nắm rõ các triệu chứng của giãn tĩnh mạch chân và cách điều trị kịp thời.
  25-10-2017628 lượt xemChi tiết
 • Phác đồ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tại Đông Y Thanh Tuấn

  Phác đồ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tại Đông Y Thanh Tuấn

  Bệnh suy giãn tĩnh mạch là hiện tượng suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại, gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh.
  25-10-2017615 lượt xemChi tiết