Giãn tĩnh mạch chân | Suy giảm tĩnh mạch chân | Giãn tĩnh mạch chi dưới

Chuyên mục tin tức bệnh lý giãn tĩnh mạch chân

Tổng hợp tin tức bệnh lý giãn tĩnh mạch chân, chia sẻ các phương pháp và cách chữa giãn tĩnh mạch chân từ cơ bản đến chuyên sâu

 • Triệu chứng giãn tĩnh mạch chân và cách điều trị

  Triệu chứng giãn tĩnh mạch chân và cách điều trị

  Giãn tĩnh mạch chân là một căn bệnh mãn tính, cả nam và nữ đều có thể mắc phải, trong đó tỷ lệ nữ giới chiếm đông hơn. Vì bệnh này có những triệu chứng ban đầu rất mờ nhạt, và thường gây hiểu nhầm cho người bệnh với các bệnh lý viêm khớp, đau khớp chân , đau thần kinh cơ nên đa phần người bệnh không chú ý cho đến khi bệnh đã trở nặng hơn. Vì vậy để khắc phục trường hợp này, bạn nên nắm rõ các triệu chứng của giãn tĩnh mạch chân và cách điều trị kịp thời.
  27-12-2017513 lượt xemChi tiết
 • Chia sẻ cách điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y hiệu quả

  Chia sẻ cách điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y hiệu quả

  Giãn tĩnh mạch chân hay suy van tĩnh mạch chi dưới mô tả về sự suy giảm hệ thống tĩnh mạch ở vùng chân gây ra sự ứ đọng máu dẫn đến sự biến đổi về hoạt động của máu và cấu trúc mô xung quanh làm cho người bệnh nhức mỏi, phù chân, kiến bò, dọp bẻ… khi nặng sẽ tạo ra các biến chứng khó trị như chàm da, loét chân không lành ( đặc biệt ở người lớn tuổi ), chảy máu… Vì những biến chứng nguy hiểm trên mà việc điều trị là điều mà nhiều người bệnh quan tâm và tìm hiểu, do đó điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y được đa số người bệnh quan tâm và tìm hiểu nhằm điều trị căn bệnh khó chịu này.
  27-12-2017720 lượt xemChi tiết
 • [INFOGRAPHIC] Phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch

  [INFOGRAPHIC] Phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch

  Một cuộc sống khoa học cùng với những phương pháp tập luyện tăng cường thề chất là một liệu pháp kỳ diệu, tốt nhất để phòng tránh bệnh suy giãn tĩnh mạch.
  27-12-2017899 lượt xemChi tiết
 • Cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân trong đông y

  Cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân trong đông y

  Trong đông y, giãn tĩnh mạch chân được hiểu là huyết ứ, khí trệ. Vì vậy điều trị giãn tĩnh mạch bằng đông y chú trọng liệu pháp hoạt huyết, hành khí, tán ứ đồng thời bảo vệ thành mạch. Hai vị thuốc đông y sau đây được xem là cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch giúp cho người bệnh có thể điều trị tại nhà một cách dễ dàng.
  27-12-20171545 lượt xemChi tiết
 • Lựa chọn cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân nào tốt nhất

  Lựa chọn cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân nào tốt nhất

  Trong cuộc sống hối hả và tấp nập như hiện nay thì việc ít vận động, lười tập thể dục ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một thói quen xấu dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Trên lý thuyết suy giãn tĩnh mạch có thể xuất hiện ở bất kì vị trí tĩnh mạch nào, nhưng thực tế bệnh lý chủ yếu tập trung ở chân bởi hệ thống tĩnh mạch chân dưới dài và phức tạp hơn vì tĩnh mạch chân chịu ảnh hưởng lớn từ trọng lực của cơ thể. Đặc biệt bệnh giãn tĩnh mạch thường gặp ở nữ giới với tỉ lệ mắc bệnh lên đến 70% do những đặc thù phải ngồi, đứng, đi giầy cao gót nhiều. Vì vậy bài viết sẽ giúp bạn làm sao để nhận biết căn bệnh suy giãn tĩnh mạch và giới thiệu cho bạn những cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả.
  27-12-2017615 lượt xemChi tiết
 • [INFOGRAPHIC] Biểu hiện từng cấp độ bệnh suy giãn tĩnh mạch

  [INFOGRAPHIC] Biểu hiện từng cấp độ bệnh suy giãn tĩnh mạch

  Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh có thể đến với bất cứ ai, đặc biệt là những người có công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều, đứng lâu, ít phải thay đổi tư thế. Tuy nhiên, hầu hết người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch giai đoạn đầu lại hầu như không biết về biểu hiện căn bệnh. Sau đây là 7 cấp độ bệnh suy giãn tĩnh mạch với hình ảnh minh hoạ cụ thể.
  27-12-2017849 lượt xemChi tiết
 • [Hỏi-Đáp] Giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

  [Hỏi-Đáp] Giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

  Trong quá trình tư vấn về tình trạng suy giãn tĩnh mạch, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến từ bệnh nhân. Và câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều phản hồi nhất là: Giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.
  27-12-2017686 lượt xemChi tiết
 • Người bị giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì?

  Người bị giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì?

  Trong xã hội công nghiệp hóa như hiện nay thì đa số mọi người có thời gian vận động rất ít, điều này làm cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới ngày càng khá phổ biến trong xã hội. Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị thì người bệnh cũng nên sử dụng một số loại thực phẩm để hỗ trợ thêm. Vậy người bị giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì? Để có câu trả lời cho câu hỏi này, các bạn hãy theo dõi bài viết này
  27-12-2017497 lượt xemChi tiết
 • Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch của nhân viên văn phòng

  Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch của nhân viên văn phòng

  Hãy chú ý, biểu hiện của suy tĩnh mạch chi dưới có thể cảm nhận qua từng thời kỳ. Cùng với sự phát triển của bệnh, chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ sự khác biệt trong từng giai đoạn. Bạn hãy là người cảm nhận tình trạng sức khoẻ của chính bạn để có một biện pháp phòng trị một cách hiệu quả. Đừng để bệnh quá nặng, vì nó sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối về vấn đề sức khoẻ, tiền bạc cũng như thẩm mỹ.
  27-12-2017473 lượt xemChi tiết
 • Những điều mà bà bầu bị giãn tĩnh mạch chân cần lưu ý

  Những điều mà bà bầu bị giãn tĩnh mạch chân cần lưu ý

  Hiện nay hơn 40% phụ nữ trong quá trình mang thai thường gặp phải vấn đề giãn tĩnh mạch ở chân. Vào 3 tháng cuối của thai kỳ giãn tĩnh mạch thường nặng hơn. Lúc đó các tĩnh mạch sưng giãn và có màu sẫm, những tĩnh mạch nhện bị vỡ bắt đầu xuất hiện ở chân, trong một trường hợp tình trạng có thể nặng hơn. Giãn tĩnh mạch thường chỉ được phát hiện vào những tháng cuối của thai kỳ vì thể chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân cũng như triệu chứng điển hình của giãn tĩnh mạch chân bà bầu, từ đó có những biện pháp phòng tránh thích hợp và kịp thời.
  27-12-2017516 lượt xemChi tiết