2 Cách chữa bệnh viêm lợi bằng lá bàng non

Để chữa trị các bệnh về răng miệng trong đó có bệnh viêm lợi không phải là việc đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng căn bệnh này cũng có thể chữa khỏi được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện 2 cách chữa bệnh viêm lợi bằng lá bàng non rất dễ thực hiện, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo nhé!

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện 2 cách chữa bệnh viêm lợi này gồm: 300g lá bàng non hoặc búp bàng non, 200g vỏ quả lựu, 200g hành tím bóc vỏ, 400g vỏ cây xà cừ, 100g phèn chua, 100g ngũ bội tử, 100g quế chi. Cách thực hiện 2 cách chữa bệnh viêm lợi bằng lá bàng non như sau:

 

Cách chữa bệnh viêm lợi bằng lá bàng non

 

Cách chữa bệnh viêm lợi bằng lá bàng non

Ngâm rượu:

Các vị thuốc dùng làm cách chữa bệnh viêm lợi  trên đem rửa sạch sẽ, để ráo, đem phơi cho thuốc se lại. Sau đó cho thuốc vào 1 cái bình sạch, đổ cho thuốc rượu ngập cách thuốc 10 - 15cm thì được. Ngâm thuốc trong rượu khoảng 2 tháng thì đem ra sử dụng, lắc thuốc cho đều, chắt lấy nước và nhớ lọc qua 1 miếng vải cho sạch. Khi dùng có thể cho thêm 1 ít nước sôi để nguội để bớt cay, nóng, dùng ngậm và súc miệng 2 - 3 lần trong ngày.

Sắc lấy nước đặc:

Với cách chữa bệnh viêm lợi này chỉ cần sử dụng 1/2 lượng thuốc bên trên. Cho thuốc vào 1 cái ấm, cho nước ngập khoảng 3 đốt tay, cho thêm 1 ít muối vào đun sôi trong 2 - 3 tiếng đồng hồ thì được.

 

Chữa bệnh viêm lợi hiệu quả bằng lá bàng non

Chữa bệnh viêm lợi hiệu quả bằng lá bàng non

 

Thuốc sau khi đun xong thì để nguội rồi lọc qua 1 miếng vải cho sạch. Dùng thuốc ngậm và súc miệng 2 - 3 lần 1 ngày, sau khi ăn uống. 

 

Trên đây là 2 cách chữa bệnh viêm lợi rất hiệu quả từ búp bàng non hay lá bàng non mà chúng tôi đã sưu tầm và chia sẻ đến bạn. Hy vọng với cách chữa bệnh viêm lợi này sẽ mang lại kết quả như bạn mong đợi. Chúc bạn thành công!

 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách chữa bệnh viêm lợi khác trong bài viết: "Cách chữa viêm lợi bằng các loại trái cây quen thuộc"

 

viêm lợi viêm nha chu
 
Tin liên quan
Captcha